Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Bất ngờ với công dụng ngừa sỏi thận của quả măng cụt

Măng cụt là trái cây quen thuộc và rất được yêu thích bởi vị ngọt, thơm ngon, bổ dưỡng. Bên cạnh đó măng cụt còn có tác dụng chữa bệnh mà ít ai biết đến. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì chất hóa học chiết xuất từ măng cụt có thể giúp dự phòng hình thành sỏi thận. Kết quả nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí "Nature"

măng cụt ngăn ngừa sỏi thận


Các nhà nghiên cứu của Đại học Houston-Mỹ đã nghiên cứu thấy một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt đó là acide hydroxycitrique (AHC). Nghiên cứu cho thấy rằng AHC có thể ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể canxi oxalat (chiếm gần 80% các trường hợp) và giúp hòa tan chúng một cách hiệu quả. Những thử nghiệm đầu tiên được thực hiện trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu hy vọng có những thử nghiệm trên lâm sàng để những khởi đầu trong điều trị!

Có thể bạn quan tâm:



AHC có thể giúp các viên sỏi tan trước khi được bài xuất theo nước tiểu ra ngoài! Chính xác hơn là hoạt chất này có hiệu quả trong việc dự phòng canxi oxalate, chính các tinh thể này là nguyên nhân gây nên gần 90% các trường hợp cơn đau quặn thận. Theo Tiến sĩ Jeffrey Rimer- tác giả công trình nghiên cứu cho biết rằng nghiên cứu đem lại nhiều hứa hẹn trong tương lai và nếu thử nghiệm trên lâm sàng thành công, điều này sẽ giúp giảm số bệnh nhân mắc sỏi thận mạn tính.

Ngoài ra theo các nhà khoa học để dự phòng sỏi thận cần có các biện pháp bổ sung: uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày, có thể uống nhiều hơn khi bạn có những luyện tập hoặc trời nắng nóng, bên cạnh đó cần hạn chế muối và những thực phẩm giàu chất béo ( thịt, các sản phẩm từ sữa…), có những luyện tập thể dục thể thao…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét