Các loại quả mọng
Một số loại quả mọng nên ăn như việt quất, dâu tây. Những loại quả này giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin. Nhiều nghiên cứu cho thấy dâu tây có tác dụng thuận lợi cho đường huyết của bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp I và II
Có thể bạn quan tâm
- Cao 1m60 nặng 58kg cơ thể có cân đối không
- Nhận biết sớm đột quỵ qua các biểu hiện của cơ thể
- Đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm
Anh đào chua
Anh đào chua có lượng GI thấp. Chúng giúp chống viêm cực mạnh nên là loại quả thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.
Táo
Theo nghiên cứu, ăn táo làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ăn một quả táo giữa các bữa ăn sẽ giữ cho người bệnh có cảm giác no và ngăn ngừa ăn quá nhiều. Một quả táo cỡ trung bình có chứa 77 calo. Ăn táo với cả vỏ tốt hơn (tất nhiên là phải rửa thật sạch) vì vỏ táo có rất nhiều chất dinh dưỡng.
Cam
Ăn cam chứa đủ lượng vitamin C cần trong ngày. Cam cũng rất giàu kali và folate có thể giúp ổn định lượng đường huyết. Ngoài cam, nho cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Lê
Lê chắc chắn phải là một phần của chế độ ăn uống cho người mắc bệnh tiểu đường. Chúng giàu chất dinh dưỡng và vitamin K. Lưu ý không nên bỏ vỏ lê khi ăn vì vỏ lê chứa chất xơ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét