Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Những lưu ý khi ăn đậu phụ để không gây hại tới sức khỏe

Đậu phụ là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình bởi giá rẻ, ngon, dinh dưỡng, và rất ít calo. Ngoài ra, thường xuyên ăn đậu phụ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, củng cố xương...Tuy nhiên nếu sử dụng đậu phụ không đúng cách cũng có thể gây hại cho sức khỏe , vì thế khi ăn đậu phụ cần phải lưu ý những vấn đề sau:1. Không ăn đậu phụ thay rau

Đậu phụ có nguồn gốc thực vật vì vậy nên nhiều người cho rằng đậu phụ mát và có thể sử dụng thay rau.

Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Bởi dù đậu phụ có nguồn gốc thực vật nhưng lại không chứa chất xơ. Nếu bạn ăn đậu phụ thay rau kéo dài trong nhiều ngày, bạn sẽ bị táo bón kèm theo hàng loạt những hệ lụy sức khỏe và dinh dưỡng khác khi ăn một chế độ thiếu chất xơ.

Có thể bạn quan tâm:
2. Không ăn đậu phụ với rau chân vịt

Sở dĩ có điều này là bởi lẽ trong đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate.

Và hai chất này không chỉ gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ bị kết sỏi thận.

3. Không ăn đậu phụ với mật ong

Đậu phụ thường chứa thạch cao còn mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày làm người ăn khó thở, hụt hơi, thậm chí dẫn tới hôn mê. Đặc biệt, người có bệnh về tim mạch càng cần tránh dùng cùng lúc hai thực phẩm này.

1 nhận xét:

  1. CẢM ƠN BẠN BÀI VIẾT HAY QUÁ!
    Xem thêm cách làm đẹp hiệu quả tại blog Bac si Hue

    Trả lờiXóa