Theo ông An, cách dùng 3 ly nước lọc khá hay và dễ làm, tuy nhiên chưa bộc lộ thật rõ nét cho sự đối lập, phân biệt giữa 2 loại: cà phê sạch (thật) và cà phê bẩn (giả).
Có thể bạn quan tâm:
- Mẹo nhận biết mỹ phẩm có chì hay không
- Ngủ trưa như thế nào mới đúng cách
- Mẹo đơn giản khử mùi hôi chân khi đi giày
1. Phân biệt cà phê sạch (thật) và cà phê bẩn (giả) qua 2 phin pha cà phê
Hai phin cà phê, một chứa bột cà phê nguyên chất (phin số 2), một chứa bột cà phê đang bán tràn lan trên thị trường - theo như truyền hình VTV phản ánh là làm từ ngô rang, đậu tương rang cháy khét (phin số 1).
Đổ nước sôi 100 độ C vào 2 phin này.
Khi đó, trong phin chứa cà phê nguyên chất (phin số 2) lập tức bột cà phê sẽ nở phồng lên, sủi bọt mạnh, thậm chí, tràn ra cả ngoài phin.
Nhưng ở phin còn lại (phin số 1), bột cà phê không nở phồng lên, trái lại còn bẹp xuống, lịm dần, nước ngấm vào bột và bốc mùi thơm nồng nặc.
Ông An chỉ tay vào phin cà phê không hề sủi bọt và nói: “Đây chính là loại cà phê rởm đang bán rất nhiều trên thị trường”.
Trong loại bột cà phê bẩn trên thị trường sẽ pha trộn tỷ lệ phần trăm rất nhiều bột của các loại hạt khác được tẩm hương liệu nhân tạo nồng độ cao như bột ngô (bắp), bột đậu tương rang, cùng nhiều tạp chất khác, hại cho sức khỏe.
2. Quan sát bằng mắt thường
Ngoài cách dùng 2 phin pha, chúng tôi cũng thực nghiệm cách đổ bột cà phê ra để quan sát.
Nhìn bằng mắt thường và lấy tay sờ vào từng loại, thì bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời.
Do hạt cà phê rang thật rất giòn, có cấu trúc sợi cellulose đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều.
Theo trithuctre
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét