Ung thư vú hiện đang phổ biến ở chị em
Khoai lang
Chất carotenoid trong khoai lang sẽ giúp điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào giúp phòng ngừa ung thư vú rất tốt. Chị em có thể sử dụng khoai lang bằng các cách như luộc, hấp hoặc tạo thành những món ăn để ăn, nhưng không nên ăn khoai lang chiên vì khoai lang chiên có dầu mờ điều này sẽ làm giảm đi chất carotenoid trong khoai và lượng dầu mỡ sẽ gây ra việc thừa cân.
Tỏi
Với khả năng kháng khuẩn hiệu quả, tỏi là lựa chọn sáng suốt để ngăn ngừa ung thư vú. Hợp chất allicin có trong tỏi có thể ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư. Vậy nên khi chế biến thức ăn nhớ cho thêm gia vị này vào món ăn nhé.
Dâu tây
Dâu tây rất giàu các chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây ung thư. Hàm lượng các chất vitamin C và acid ellagic giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào, ngăn chặn sự tăng trưởng của ung thư.
Nghệ
Trong nghệ có chứa rất nhiều chất curcumin, đây là chất có khả năng kìm hãm sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư vú nói riêng và các loại ung thư khác nói chung.
Cà chua chín
Chất lycopene có trong cà chua chín có tác dụng kìm hãm và ngăn chặn tình trạng phát triển lây lan của tế bào ung thư vú tới các cơ quan khác trên cơ thể một cách hiệu quả. Chị em có thể sử dụng cà chua bằng cách cho vào các món ăn ngon, làm nước ép hoặc xay sinh tố uống mỗi ngày.
Một số thực phẩm giúp ngừa ung thư vú trình bày ở trên chị em nên ghi nhớ và bổ sung vào bữa ăn của mình hằng ngày. Thường xuyên truy cập vào blog sức khỏe tình yêu để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét