Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Những thực phẩm giúp ngừa ung thư phổi

Nghệ, cà chua, hải sản, mật ong...là những thực phẩm rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư. Hãy thường xuyên bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày cho gia đình mình nhé.

1. Nghệ

những thực phẩm giúp ngừa ung thư phổi

Hoạt chất curcumin chứa rất nhiều trong nghệ có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư trong đó có ung thư phổi.

2. Cà chua

Dồi dào lượng lycopene, một chất chống ôxy hóa mạnh, cà chua chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho người ung thư. Điều đặc biệt là, các sản phẩm cà chua như nước sốt có mức độ khả dụng sinh học lycopene cao hơn cà chua tươi.

3. Hải sản

Theo các nhà khoa học, hoạt chất polysaccharide và sodium alginate được tìm thấy nhiều trong rong biển, tảo bẹ có tác dụng bài tiết chất phóng xạ ra khỏi cơ thể.

Cá biển rất giàu salen, kẽm, canxi, muối vô cơ và các thành phần chống ung thư khác. Tuy nhiên, cần lưu ý với những người có cơ địa dị ứng với loại thực phẩm này.

4. Các loại hạt

Các loại hạt nói chung như hạnh nhân, hạt điều, đậu… là một trong số những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Ngoài việc cung cấp cho cơ thể các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết, các loại hạt còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các loại hạt như bí ngô, quả óc chó, đậu phộng.. có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.

5. Mật ong

Hiện các nhà khoa học chưa rõ tại sao các sản phẩm từ ong lại có thể tấn công tế bào ung thư. Tuy nhiên, họ cho rằng rất có thể các hóa chất trong các sản phẩm từ ong gây ra hội chứng tự chết ở tế bào hoặc hội chứng chết hoại của tế bào ung thư.

Hai khả năng khác là chúng làm giảm lượng phân tử gốc có chứa oxi độc hại trong tế bào, dịch lỏng của cơ thể hoặc kích thích hệ miễn dịch tấn công khối u.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét