Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Bị viêm đại tràng hãy dùng lá mơ lông để trị?

Viêm đại tràng khiến bạn luôn sống trong tâm trạng lo lắng, stress, với những triệu chứng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa kéo dài lâu dần sẽ khiến đại tràng càng tổn thương nặng và dễ dẫn đến thủng đại tràng, ung thư đại trực tràng. Vậy nên khi phát hiện căn bệnh này cần phải chữa càng sớm càng tốt không được chần chừ, rất nhiều phương pháp dân gian có thể chữa viêm đại tràng hiệu quả trong đó phải kể đến cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông.

chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông
Lá mơ lông vị thuốc chữa viêm đại tràng hữu hiệu

Theo Y học cổ truyền lá mơ lông có vị mát, thanh nhiệt, có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ, chậm tiêu, đầy bụng, sa trực tràng…

Hiện nay, lá mơ cũng được y học hiện đại công nhận tác dụng ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn, chống co thắt hồi tràng do trong lá mơ có chứa protein, caroten, vitamin C và tinh dầu.

Điều trị bệnh đại tràng mạn tính bằng lá mơ lông kết hợp với các vị thuốc khác như: Vọng cách, Bạch truật, Mộc hoa trắng, Lá khôi tía, Sa nhân, Trần bì, Mạch nha, Sơn tra, Mộc hương, Đảng sâm, Hoàng liên.

Trong bài thuốc này, Hoàng liên có tác dụng như một kháng sinh thực vật, kết hợp với tác dụng kích thích tiêu hóa của Sa nhân, Đảng sâm và tác dụng giảm tiêu chảy, nhuận tràng của Bạch truật, Lá Khôi tía; của Trần Bì, Sa nhân, Mạch nha ôn ấm tỳ vị.

Vì vậy, sự phối hợp các thành phần trên có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt và hội chứng lỵ. Để điều trị ổn định bệnh, người bệnh cần kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày trong một thời gian nhất định.

Người bị bệnh đại tràng mạn tính cũng cần tránh những đồ ăn dễ gây kích ứng như đồ sống, thực phẩm chua, cay, bia rượu, cà phê để bệnh nhanh ổn định và hạn chế tái phát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét