Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Biểu hiện và cách đối phó khi bị ngộ độc thực phẩm

Biểu hiện khi bị ngộ độc thực phẩm

- Đau bụng quằn quại, tiêu chảy.

- Đau đầu, choáng váng, sốt nóng.

- Buồn nôn.

- Đau họng.

- Khó thở, da tím tái, vã mồ hôi.

- Co giật thậm chí trụy mạch, tổn thương não gây tử vong.

biểu hiện và cách đối phó khi bị ngộ độc thực phẩm

Có thể bạn quan tâm:




Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm

- Đầu tiên cần gây nôn để làm cho thức ăn cùng chất độc đào thải ra ngoài bằng các cách như dùng lông gà ngoáy họng, uống nước mùn thớt, uống nước muối hoặc uống đầy nước rồi móc họng để kích thích gây nôn.

- Dùng gừng: có thể đun nước sôi với vài lát gừng tươi hoặc pha 1 muỗng canh bột gừng với nước nóng để uống cách nhau khoảng 3 - 4 giờ.

- Dùng chất bảo vệ niêm mạc dạ dày như: dùng bột mì, bột gạo, sữa, lòng trắng trứng gà, nước cháo…để ngăn cản sự hấp thu của dạ dày, ruột đối với chất độc.

- Dùng chất kết tủa: nếu bị ngộ độc kim loại (chì, thủy ngân…) có thể dùng lòng trắng trứng, sữa hoặc 4 – 10g natri sunfat.

- Dùng chất giải độc: với người bị ngộ độc kim loại nặng, axit… có thể uống kết hợp với chất độc thành chất không độc như: uống hỗn hợp than bột, magie oxit.

- Đưa tới cơ sở Y tế để được bác sỹ đưa ra phác đồ cấp cứu điều trị, phù hợp, kịp thời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét