Có thể bạn quan tâm
- Đánh bay bệnh viêm xoang mãn tính bằng hạt gấc
- Uống nhiều nước nóng gây hại gì cho cơ thể
- Rửa mặt đúng cách giúp làn da đẹp tránh lão hóa da
Lột vỏ cau, bổ làm tư, cho vào bình đã đựng sẵn rượu, để cau không bị thâm đen. Nếu bổ cau ra mà không ngâm rượu ngay, miếng cau sẽ thâm nhìn không đẹp mắt. Các bạn có bao nhiêu cau thì ngâm bấy nhiêu, đừng ngâm ít quá, tác dụng sẽ không tốt. Khoảng 20 quả cau/lít rượu là được
Khi chọn rượu ngâm cau, các bạn nên chọn rượu trắng, loại mới nấu xong càng tốt.
Rượu cau sau khi ngâm một tháng sẽ có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, các bạn có thể sử dụng được rồi. Nếu vừa ngâm xong đã ngậm thì chưa có tác dụng
Cách dùng rượu cau:
Sau khi đánh răng sạch, các bạn ngậm một ít rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi, sau đó kiêng súc miệng, không uống nước hoặc ăn uống trong 30 phút.
Khi ngậm có thể pha loãng ra hoặc để đặc càng tốt. Mỗi ngày ngậm rượu cau hai lần, bạn sẽ không còn đau nhức răng lợi nữa.
Phụ nữ có bầu, cho con bú, phải kiêng kháng sinh mà bị đau răng lợi thì nên ngậm rượu cau. Nếu dùng với trẻ em nên pha loãng rượu cau và dặn các bé không được nuốt.
Theo khoa học, thịt quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng. Chính vì thế quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột.
Hạt cau trong Đông y được đánh giá là có khả năng tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, trị tiêu chảy, sốt rét, tê phù. Y học hiện đại chỉ ra rằng trong hạt cau có chứa tanin, alkaloid, giúp diệt giun rất hiệu quả. Khi kết hợp với rượu, thịt quả và hạt cau sẽ tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe”.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét