Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cách phòng tránh bệnh đau dạ dày hiệu quả

Theo quan niệm của dân gian phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh. Đối với bệnh đau dạ dày, một căn bệnh rất thường gặp thì công tác phòng bệnh là vô cùng quan trọng. Nếu các bạn không muốn mình mắc phải căn bệnh phiền toái này hãy thực hiện đúng các chỉ dẫn dưới đây.


-Tránh căng thẳng, nên có giải pháp thư giãn sau giờ làm việc, ví dụ như chơi thể thao đồng đội, những nụ cười sảng khoái là phương thuốc quý giải được stress.

Có thể bạn quan tâm:


-Không để bụng đói quá lâu, bữa ăn sẽ sử dụng hết lượng axit.

-Uống nhiều nước, cũng giúp tống xuất axit thừa xuống ruột và trung hòa tại đây.

-Tránh làm việc, học hành ngay sau khi ăn, nên nghỉ ngơi 15 đến 30 phút.

-Không ăn nhiều quá các chất cay, nóng, chua như cồn, ớt, chanh, dấm, xoài…

-Không nên ăn các loại thức ăn nguội lạnh, đã thiu thối hư hỏng.

-Hạn chế các loại thức ăn là thịt cá sống, khó tiêu.

-Không sinh hoạt tình dục ngay sau khi ăn.

-Khi có những triệu chứng bất thường về dạ dày cần đi khám kiểm tra như ợ nóng, ợ chua, đau vùng thượng vị, khó tiêu, đau bụng khi no hoặc khi đói, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, sụt cân, xuất huyết tiêu hóa, hay mắc nghẹn…Nếu có phát hiện HP cần tuân thủ tiệt trừ để không bị nhờn thuốc.

-Nên ăn các loại thức ăn mềm, không bị chua. Có thể ăn cháo gạo với chà bông, ăn cơm với canh rau đay, mồng tơi (có độ nhớt tốt cho dạ dày).

Nên ăn nhẹ nhàng, không ăn quá nhiều một lúc. Trong các bữa nên có “chất gạo”. Có lẽ người châu Á chúng ta đã gắn bó mấy ngàn năm với lúa gạo rồi, nên bây giờ thiếu “chất gạo” là bao tử bất ổn.

-Nên ăn thường xuyên những chất có độ nhớt cao, như hột sầu riêng, cơm nếp, rau đay…

-Về thức uống, người đau dạ dày không nên uống các loại nước có ga, cồn, hoặc các thứ có axit như vitamin C, nước cam, chanh đóng lon.

-Có thể dùng một chút trà của cây thì là cũng giúp dễ chịu, giảm đầy hơi, khó tiêu, xoa dịu cơn đau dạ dày và ngăn buồn nôn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét