Chuyên gia cho biết hầu hết các loại nước tự nhiên đều chứa hợp chất hóa học trong chúng. Những chất này thường bị biến đổi ngay trong lần đun đầu tiên.
Việc đun sôi nước vô cùng cần thiết bởi nó tiêu diệt vi khuẩn có hại hiện diện trong nước. Dù vậy, không phải càng đun nước nhiều lần càng tiêu diệt nhiều yếu tố bất lợi. Thậm chí tiếp xúc với nhiệt độ cao nhiều lần còn khiến các chất trong chúng biến đổi, trở nên độc hại với cơ thể.
Có thể bạn quan tâm:
- Những lợi ích bất ngờ đến từ quả me
- Đừng dại dột tin vào que thử ung thư trên mạng
- Những lợi ích của việc ăn nhiều chất xơ
Trong khi đó, tích tụ asen làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim, vô sinh và các vấn đề về thần kinh.
Ngay cả những chất khoáng có lợi khi đun sôi nước nhiều lần cũng tích tụ gây hại. Ví dụ, hấp thụ nhiều muối canxi trong nước đun sôi nhiều lần có khả năng gây sỏi thận và sỏi mật.
Đáng lo ngại nhất, hàm lượng flouride tăng lên khi đun lại nước nhiều lần gây ức chế phát triển nhận thức và thần kinh của trẻ”.
Chính vì vậy, Harrison khuyến cáo chỉ nên dùng nước lọc, nước đun sôi một lần và tránh đựng trong các đồ nhựa, dự trữ trong thời gian dài.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét