Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ

Atiso, sơn tra, củ cải, chanh...là những thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ. Sử dụng thường xuyên những thực phẩm này sẽ giúp tình trạng gan nhiễm mỡ giảm dần. Dưới đây là cách sử dụng của những loại thực phẩm này.

- Atiso: hãy thêm atiso vào trong bữa ăn hàng ngày, giúp cải thiện chức năng gan. Là chất lợi tiểu tuyệt vời, lượng calo thấp, giúp điều hòa cholesterol và đường máu, giảm hấp thu chất béo, nên dùng ít nhất 2 lần một tuần.

- Quả sơn tra: đây là loại quả có tác dụng tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ, giúp cải thiện chức năng gan, ngoài ra có tác dụng thanh lọc cơ thể, có thể dùng như món tráng miệng.

thực phẩm tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ
Quả sơn tra giúp cải thiện chức năng gan, giảm gan nhiễm mỡ

- Củ cải: đây là loại củ cần bổ sung vào trong chế độ ăn hàng ngày vì giúp thanh lọc gan, có thể ăn sống hoặc nấu chín.

- Bồ công anh: là một trong những cây có tác dụng thanh lọc mạnh nhất, giúp cải thiện chức năng gan, nên dùng khoảng 3 cốc một ngày.

- Chanh: có thể thêm nước cốt chanh vào trong trà, salade, thức uống…Chanh là một trong những chất giúp thanh lọc gan mạnh nhất, giúp loại bỏ chất béo tích tụ trong gan.

- Gừng: các nghiên cứu cho thấy rằng trong gừng có chứa các chất chống oxy hóa, giúp giảm triglycerid rất hiệu quả. Dùng dưới dạng trà gừng (2 muỗng cà phê gừng đã nghiền nát hòa vào trong cốc nước sôi, để nguội khoảng vài phút) hoặc thái nhỏ trộn vào salade.

- Bưởi: là loại trái cây rất tốt cho những người mắc bệnh gan nhờ vào chất naringenin, chất này sẽ kích hoạt các chất chịu trách nhiệm ôxy hóa các acid béo. Ngoài ra còn giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và hội chứng chuyển hóa- hai yếu tố có liên quan trực tiếp đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Trên đây là một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Truy cập blog sức khỏe thường xuyên để học hỏi được nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét