Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Đánh bay viêm amidan với 6 thực phẩm sau

Viêm amidan khiến bạn luôn khó chịu, việc nói chuyện hay ăn uống đều gặp khó khăn. Nếu bạn đang gặp phải căn bệnh này đừng quên sử dụng những thực phẩm sau đây để có thể đẩy lùi bệnh viêm amidan.



1. Nước cam

Nếu bạn đang bị viêm amida hãy pha hỗn hợp gồm: 1 cốc nước cam và 1/4 cốc nước ấm và uống đều đặn. Lượng vitamin C dồi dào có trong cam sẽ giúp tăng cường sức đề kháng chống lại virus gây bệnh nên sẽ nhanh chóng làm giảm các triệu chứng đau, sưng và chỉ sau 3 ngày bệnh sẽ khỏi.

Có thể bạn quan tâm:
2. Súc miệng với nước muối

Đây là phương pháp kinh điển giúp tiêu diệt vi khuẩn, giảm viêm amidan và khu vực họng.

Theo quan điểm của các nhà thực dưỡng, muối biển mang tính dương. Nên khi súc miệng hay đánh răng bằng nước muối, tính dương của muối biển sẽ hút sạch đờm, nhớt (mang tính âm) trong miệng, giúp miệng sạch sẽ, thơm tho.

3. Mật ong và tỏi

Đây là 2 thành phần có tính chất chống oxy hóa và tính kháng khuẩn cực mạnh.

Nếu dùng hỗn hợp mật ong tỏi hàng ngày, bệnh viêm họng, viêm amidan hay nhiệt miệng do vi khuẩn sẽ chẳng bao giờ ghé thăm bạn nữa.

4. Cây húng quế

Húng quế không đơn thuần chỉ là một loại rau thơm mà nó còn có tính kháng viêm, kháng virus, giúp amidan nhanh lành hơn.

Cách làm như sau: Nghiền nát vài lá húng quế rồi hãm trong nước sôi 10 phút, gạn bỏ bã rồi uống, súc miệng 3 lần/ ngày.

5. Quế và nước ấm

Với đặc tính kháng khuẩn rất mạnh và giảm đau nên từ nhiều thế kỷ trước, quế đã được sử dụng để điều trị viêm họng và viêm amidan.

Tất cả những gì bạn cần làm là trộn bột quế cùng với mật ong vào 1 ly nước ấm và dùng hàng ngày.

6. Nghệ và mật ong

Nghệ và mật ong là bảo bối của những bệnh nhân bị đau dạ dày và cũng là hỗn hợp khử trùng rất tốt trong điều trị viêm amidan.

Trộn 1 thìa cà phê nghệ vào 1 ly nước ấm rồi uống, kết hợp với súc miệng hàng ngày sẽ giúp giảm đau amidan, tăng cường tái tạo các mô vùng họng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét