Có thể bạn quan tâm:
- Nếu bị tạt axit hãy thực hiện đúng các bước sau
- Báo động tình trạng kháng thuốc tại Việt Nam
- Phòng chống ung thư bằng tỏi mọc mầm
Cách 1
Nguyên liệu: 250 ml nước và 40gr vỏ quả óc chó
Hướng dẫn: Đun sôi vỏ quả óc chó trong 20 phút. Sau đó vớt vỏ ra và để nguội. Trước mỗi lần đánh răng, ngâm bàn chải vào nước này 10 phút. Đánh răng 3 lần/ngày, cao răng sẽ sạch sẽ.
Vỏ quả óc chó chứa nhiều chất kháng khuẩn mạnh, có thể làm sạch cao răng mà không làm hỏng men răng. Công thức này cũng thích hợp với những người bị chảy máu nướu răng.
Cách 2
Nguyên liệu: 2 thìa dấm táo, 1/2 thìa muối và 1/2 cốc nước ấm
Hướng dẫn: Cho dấm, muối vào cốc ước ấm và quấy hòa tan. Sau đó súc miệng và nhổ đi. Tiếp đó lấy bàn chải đánh răng nhẹ nhàng và súc miệng kỹ bằng nước.
Dấm táo có thể giúp loại bỏ cao răng nhưng bạn chỉ nên áp dụng công thức này 1 lần/tuần để tránh xói mòn men răng.
Không những thế, nước súc miệng này còn giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, sát trùng và tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.
Cách 3
Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa bột nở.
Hướng dẫn: Nghiền nhuyễn quả dâu tây, trộn lẫn với bột bở. Bôi hỗn hợp này lên bề mặt răng. Khoảng 5 phút sau, đánh sạch hỗn hợp này bằng kem đánh răng và súc miệng bằng nước.
Trong dâu tây có chứa axit malic, giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng. Bột nở có tác dụng làm trắng. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ phát huy hiệu quả trong việc tẩy sạch các vết ố trên răng.
Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng công thức này, bởi axit malic trong dâu tây có thể làm hại men răng, chỉ nên làm 1 lần/tuần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét