Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Mẹo chữa ho khỏi cực nhanh

Thời tiết thay đổi thường khiến nhiều người mắc chứng ho, có người không cần chữa chỉ ít lâu sau tự khỏi nhưng có người chữa bằng đủ mọi cách vẫn không thể nào dứt được ho. Bài thuốc dân gian sau đây sẽ giúp các bạn đối phó hiệu quả với bệnh ho.


Bài thuốc ho đơn giản từ củ cải trắng và gạo lứt

Bài thuốc này được bác sĩ sản khoa Nguyễn Hữu Trung- Giảng viên Bệnh viện Y dược TP.HCM chia sẻ. Theo như anh Trung, ngày trước anh hay bị ho dị ứng theo thời tiết. Anh uống thuốc tây y cũng không khỏi nên anh đã nghĩ ra cách nấu nước củ cải và gạo lứt lên sau đó uống thay nước lọc hàng ngày.

Thật hiệu quả, bài thuốc đó các tác dụng tuyệt vời hơn cả mong đợi của anh. Chỉ sau hai ba ngày các triệu chứng ho mất hết.

Có thể bạn quan tâm:


Không chỉ thực hiện với riêng mình mà ngay cả gia đình anh cũng làm như thế. Anh Trung kể ba má anh vào những ngày đổi mùa như hiện nay ho rất nhiều và từ khi vô tình biết bài thuốc này, mọi người đều vận dụng và có tác dụng rất tốt.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết đây chỉ là bài thuốc trị ho gió, ho khan do thời tiết thay đổi. Khi ho lâu không khỏi tốt nhất nên đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng tuyệt vời của củ cải

Bài thuốc Đông y trị ho dùng củ cải: Củ cải 1 củ, hồ tiêu 5 hạt, gừng tươi ba lát, vỏ quýt khô 1 miếng. Củ cải rửa sạch, thái thành miếng nhỏ sắc cùng với hai thứ kia để uống.

Chữa ho nhiều, suy nhược: Củ cải trắng 1kg, lê 1kg, gừng tươi 250g, sữa 250g, mật ong 259g. Lê gọt vỏ bỏ hạt, củ cải, gừng tươi rửa sạch thái nhỏ. Cho từng thứ vào vải xô vắt nước để riêng. Đổ nước củ cải, lê đun to lửa cho sôi, bớt lửa cho đến khi đặc dính vào thì cho nước gừng, sữa, mật ong vào quấy đều đun sôi lại. Khi nguội cho vào lọ đậy kín dùng dần, mỗi lần một thìa canh pha vào nước nóng để uống. Ngày hai lần.

Chữa khản tiếng, mất tiếng: Dùng nước củ cải tươi giã hoặc ép. Nếu sợ lạnh thì trộn với nước gừng tươi để ngậm nuốt dần. Có thể làm mứt củ cải. Nếu phối hợp với nước giá đậu xanh thì hiệu quả càng cao, phối hợp với tỏi cũng tốt nhưng tỏi hăng và lâu hết mùi.

Theo y học hiện đại, cứ 100g củ cải có: Nước 93.5g, protein 0,06g, chất béo 0,1g, đường tổng số 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ (glucose, fructose).

Ngoài ra của cải trắng còn chứa những chất khoáng cần cho cơ thể như canxi 32mg, photpho 21mg, sắt 0.6mg, mangan 0.41mg, bromine 7mg…các vitamin nhóm B như B1 0,02mh, B2 0,03mg, niacin 0,3mg, vitamin C 25mg và nhiều loại axit amin.

Ngoài ra theo y học hiện đại củ cải còn có rất nhiều tác dụng hữu ích như giúp ăn ngon miệng, chống hoại huyết (chảy máu chân răng do thiếu vitamin C), chống còi xương, sát khuẩn nói chung kể cả trùng roi âm đạo, làm long đờm giảm ho, giảm mỡ, đường máu, giảm huyết áp.

Chữa một số bệnh chuyển hóa (béo, trệ, đái tháo đường…), bệnh về máu (hoạt huyết, chỉ huyết. Chống chảy máu khi đại tiểu tiện, lao). Còn có công dụng đặc biệt là giải độc như bị ngộ độc khí độc do than, gas, độc của rượu, cà, hàn the…

1 nhận xét: